Sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, chữa cảm sốt, đau đầu, mụn nhọt và còn là 1 loại thức uống ngon miệng. Bột sắn dây có thể được uống theo nhiều cách khác nhau nhưng nếu không biết cách pha, bạn sẽ có 1 ly bột sắn loãng toẹt.

Tỉ lệ cho 1 ly sắn dây vừa miệng là 1 muỗng canh bột sắn với 2 muỗng canh đường cát. Cách pha như sau:

Cách 1: uống sệt

Tinh bột nghệ vàng loại 1: 999k/1kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ vàng loại 2: 649k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ đen: 999k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Cho bột sắn và đường vào ly rồi thêm khoảng 2-3 muỗng canh nước, khuấy cho lỏng ra. Sau đó mới châm nước nóng vào đến khi vừa uống và nhất thiết phải vừa châm vừa khuấy. Khi nước đủ rồi thì vẫn tiếp tục khuấy thêm 1 lúc nữa, lúc này chính là lúc sắn dây sẽ keo lại sền sệt, màu trắng trong, ăn rất ngon miệng.

nang-nguc-hieu-qua-bang-san-day-3

Cách 2: uống lỏng

Cho bột sắn và đường vào ly rồi thêm nước chừng 12 ly, cho đá vào như cách pha thông thường những loại thức uống khác. Nước sắn dây pha theo cách này có màu trắng đục, có thể thêm vài giọt chanh cho mát.

Cách 3: uống như chè

Cho bột sắn và đường vào ly rồi châm nước nóng đến khi vừa đủ. Sau khi châm mới khuấy bột lên, lúc này bột sẽ không tan hết mà vón cục như chè, khi thấy những viên sắn dây thì ngưng không khuấy nữa. Bên ngoài viên sắn dây nhìn mờ đục, cắn vào bên trong bột bột khá lạ miệng, thích hợp làm món ăn chơi.

Mẹo giúp điều chỉnh món sắn dây cho vừa ý:

– Sắn dây dạng bột nên để lâu không khuấy sẽ đông lại. Vậy nếu các bạn lỡ pha 1 ly sắn dây quá lỏng trong khi thích uống sệt hay uống như chè thì đừng bỏ phí mà hãy để yên khoảng 30 phút – 1h cho bột lắng xuống rồi đổ nước ở trên đi và pha lại.

– Tương tự, nếu đã pha 1 ly kiểu sệt nhưng đổi ý muốn uống lạnh thì bạn cũng chỉ việc để yên từ 30 phút – 1h cho bột nguội và lỏng ra rồi thêm đá vào là xong.

-—————-

-———————————————-

TINH BỘT NGHỆ VIỆT
- Niềm tin cho lựa chọn -
+ Cách thức mua | nhận hàng ở TINH BỘT NGHỆ VIỆT: Hướng dẫn mua hàng
+ Liên hệ với Nguyễn Quỳnh Trang, số điện thoại 0976734089 để được tư vấn trực tiếp!

tinh bot nghe viet