admin-ajax

Viêm đại tràng hay hội chứng ruột kích thích (Irritable Bowel Syndrome: IBS) là một trong những bệnh lý đường ruột thường gặp nhất, chiếm tới 5% -20% dân số Việt Nam. Bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần và khó điều trị dứt điểm, khiến cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hội chứng ruột kích thích thực chất là tình trạng rối loạn vận động ống tiêu hóa. Bệnh khiến đại tràng dễ bị kích thích, tăng co bóp, dẫn tới sự phản ứng thái quá của cơ thể đối với một số loại thức ăn nhất định hoặc khi tinh thần bị căng thẳng quá mức. Với những biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, táo bón,… hội chứng ruột kích thích dễ tái phát mà không có các tổn thương ở ruột.

Tinh bột nghệ vàng loại 1: 999k/1kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ vàng loại 2: 649k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ đen: 999k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Từ ngàn xưa, y học Trung Quốc và Ấn Độ đã sử dụng tinh bột nghệ để điều trị các chứng khóa tiêu, đầy bụng, táo bón. Các nghiên cứu mới đã phát hiện ra bột nghệ vàng có thể giảm bớt các bệnh tiêu hóa.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra curcumin, một thành phần dieruloylmethane của nghệ vàng, có thể chuyển đổi nhiều đường tín hiệu di động và các tín hiệu có thể cung cấp đầy hứa hẹn cho các bệnh viêm khác nhau như IBS, viêm tụy, viêm loét đại tràng, viêm màng bồ đào, viêm khớp…Hàu hết mọi người có thể chịu đựng liều curcumin rất cao (12g hàng ngày), các công thức khác nhau đang được kiểm tra như viên nén, nhũ tương, bột, các hạt nano và nhiều hơn nữa cho lợi ích của nghệ đối với các bệnh khác nhau.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Reading Anh năm 2004 về tác dụng cua tinh nghệ vàng với bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích. Nghiên cứu được tiến hành ở 500 bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích tình nguyện cho thấy, khi sử dụng 1 hoặc 2 viên chiết xuất nghệ vàng mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả cho thấy các triệu chứng IBS giảm gần 53-60% sau khi điều trị bằng tinh nghệ vàng. Đau bụng giảm và đã có sự cải thiện chung trong các triệu chứng IBS khác như đi tiêu ở hầu hết 23 các tình nguyện viên (Bundy et al. 2004). Các tác giả đề nghị bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích dùng 300mg đến 600mg tinh bột nghệ vàng 4 lần một ngày.

Trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên liên quan đến hơn 200 bệnh nhân IBS, nghệ giảm đáng kể số lượng bùng phát và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Liều dùng trong nghiên cứu 8 tuần này là 72mg hoặc 144mg bổ sung tinh bột nghệ hàng ngày. Cải thiện triệu chứng đáng kể đã được ghi nhận cho cả hai liều lượng (so với trước khi nghiên cứu bắt đầu).

Nghiên cứu trên người đã phát hiện ra rằng tinh bột nghệ vàng mang lại lợi ích giảm thiểu triệu chứng tương tự với bệnh gây viêm như IBS, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Hai nghiên cứu cho thấy chất curcumin có tác dụng hỗ trợ cho các bệnh nhân IBS. Một nhóm nghiên cứu trên 10 bệnh nhân bị bệnh Crohn và viêm loét đại tràng nhận thấy rằng uống curcumin làm giảm triệu chứng đau bụng, chuột rút, tiêu chảy và đi tiêu ít hơn. Điều này đạt được sau khi uống curcumin 2-3 tháng. Một nghiên cứu trên 89 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng cho thấy uống chất curcumin trong 6 tháng các triệu chứng viêm loét đại tràng được cải thiện

Một nghiên cứu khác cho thấy tinh bột nghệ vàng làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc hội chứng ruột kích thích ở người lớn khỏe mạnh bằng cách làm mất đi các triệu chứng như đầy hơi và đau bụng

DS. Phúc Chính

-—————-

-———————————————-

TINH BỘT NGHỆ VIỆT
- Niềm tin cho lựa chọn -
+ Cách thức mua | nhận hàng ở TINH BỘT NGHỆ VIỆT: Hướng dẫn mua hàng
+ Liên hệ với Nguyễn Quỳnh Trang, số điện thoại 0976734089 để được tư vấn trực tiếp!

tinh bot nghe viet