Các nhà tâm lý của Đại học The City tại thành phố New York, vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy chất curcumin, hợp chất màu vàng có trong nghệ vàng có khả năng ngăn chặn quá trình củng cố của những ký ức đáng sợ trong não.

Tinhbotnghevang, botnghevang, annghevang, cáchudungnghe

_Tinh bột nghệ_Việt được chiết xuất từ củ nghệ ở Nghệ An. Vùng được đánh giá có giống nghệ tốt nhất với hàm lượng Curcumin cao trong củ nghệ.

Tinh bột nghệ vàng loại 1: 999k/1kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ vàng loại 2: 649k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ đen: 999k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Với dây chuyền máy móc hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, TINH NGHỆ VIỆT cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tinh nghệ cao cấp với tác dụng hiệu quả vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.
✔ Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản

✔Tinh nghệ đã được TÁCH NHỰA và CHIẾU XẠ

✔ Hàm lượng CURCUMIN cao.

Liên hệ tư vấn mua và sử dụng tinh bột nghệ: 0976734089

Nhóm nghiên cứu đã huấn luyện một đàn chuột để chúng cảm thấy sợ hãi khi nghe một âm thanh mà họ chọn. Sau đó họ cho một số con chuột ăn thực phẩm chứa chất curcumin, còn những con khác ăn thực phẩm bình thường.

Vài giờ sau, nhóm nghiên cứu phát âm thanh để lũ chuột nghe. Họ nhận thấy những con ăn thực phẩm thường vẫn tỏ ra sợ hãi. Tuy nhiên, những con ăn thực phẩm chứa curcumin vẫn phản ứng bình thường, nghĩa là não của chúng không còn lưu giữ ký ức đáng sợ liên quan tới âm thanh, Daily Mail đưa tin.

“Hiện tượng ấy cho thấy những người mắc chứng rối loạn tâm lý do sợ hãi và các dạng rối loạn tâm thần khác do ký ức khủng khiếp gây nên có thể hưởng lợi lớn từ chế độ ăn uống giàu curcumin”, giáo sư Glenn Schafe, trưởng nhóm nghiên cứu, bình luận.

Một số chuyên gia hy vọng rằng phát hiện này sẽ giúp giới y khoa tìm ra những liệu pháp mới để điều trị chứng rối loạn tâm lý.

Não lưu giữ ký ước dưới dạng liên kết giữa các tế bào thần kinh. Mỗi khi ký ức mới xuất hiện, những liên kết mới sẽ hình thành. Ban đầu những liên kết như thế rất mong manh, nhưng mức độ chắc chắn của chúng tăng dần khi não đưa chúng sang khu vực trí nhớ dài hạn (quá trình củng cố ký ức).

“Mỗi khi động vật nhớ lại ký ức dài hạn, chúng sẽ trở thành ký ức mới trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó ký ức lại quay về vùng trí nhớ lâu dài một lần nữa. Chúng ta gọi quá trình ấy là tái củng cố ký ức. Nếu chúng ta có thể ngăn chặn ký ức xấu quay trở lại vùng trí nhớ dài hạn, chúng sẽ không thể tái củng cố và biến mất. Trên thực tế, chúng ta có thể xóa ký ức xấu với thực phẩm giàu curcumin”, Schafe giải thích.

Giới khoa học đã biết curcumin có tác dụng chống viêm nhiễm trên cơ thể.

“Quá trình viêm nhiễm liên quan tới hàng loạt bệnh – từ di ứng, bệnh tim tới chứng mất trí nhớ. Nó cũng liên quan tới các rối loạn tâm lý như trầm cảm, lo lắng, sang chấn thần kinh”, Schafe nói.

Robert Price, nhà thần kinh học tại Trung tâm y tế khu vực Sierra Vista ở San Luis Obispo cho biết các nghiên cứu khoa học hơn là cần thiết để nói nghệ có thể giúp thoát khỏi những ký ức xấu. Tuy nhiên, ông đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe của nghệ vàng, “Nghệ có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác đã được nghiên cứu. Nó đã được sử dụng trong y học phương Đông như một chất chống viêm từ hàng trăm năm nếu không phải hàng ngàn năm”.

-—————-

-———————————————-

TINH BỘT NGHỆ VIỆT
- Niềm tin cho lựa chọn -
+ Cách thức mua | nhận hàng ở TINH BỘT NGHỆ VIỆT: Hướng dẫn mua hàng
+ Liên hệ với Nguyễn Quỳnh Trang, số điện thoại 0976734089 để được tư vấn trực tiếp!

tinh bot nghe viet