Xơ gan là bệnh thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (1978) thì tỉ lệ tử vong do xơ gan ở các nước dao động từ 10 đến 20100.000 dân. Các nghiên cứu mới đây cho thấy hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan và làm chậm quá trình xơ gan ở những người mắc bệnh về gan.

Bài liên quan xơ gan:

· Nghệ vàng và khả năng giải độc gan của tinh bột nghệ vàng

· Viêm gan C và tinh bột nghệ vàng

Xơ gan là một bệnh nặng, tiên lượng rất xấu nhất là khi xơ gan đã có cổ trướng (báng nước) hoặc hoàng đản (vàng da). Có khoảng gần 70% tử vong trong năm đầu và khoảng 85% sau 2 năm bị xơ gan. Tuy vậy bệnh tiến triển như thế nào còn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, làm việc cũng như việc phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn khác tốt hay không.

Tinh bột nghệ vàng loại 1: 999k/1kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ vàng loại 2: 649k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Tinh bột nghệ đen: 999k/kg. Hướng dẫn mua hàng

Kết quả nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Gut mới đây cho thấy, việc bổ sung một lượng tinh bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa những tổn hại về gan.

Tinh bột nghệ vàng được sử dụng để bào chế thuốc trong y học Ayurvedic ở Ấn Độ, nhằm giúp điều trị các rối loạn ở dạ dày, các bệnh về gan. Ngày nay y học hiện đại đã chứng minh, nghệ vàng có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục kiểm tra về khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi tình trạng viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát.

Tinh bột nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa xơ gan

Cả hai căn bệnh trên có thể làm tổn hại đến các mô gan trên phạm vi rộng và cuối cùng là phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra, so sánh các mẫu mô và máu lấy từ những con chuột bị viêm gan mạn tính trước và sau khi bổ sung curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần.

Kết quả cho thấy, với chế độ ăn có bổ sung curcumin, các con chuột có thể giảm nguy cơ tổn hại gan như tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng xơ hóa, do sự can thiệp của curcumin giúp ngăn cản một số loại hóa chất gây nên quá trình viêm gan.

anh quang cao

Theo ayurvediccure.com, để bảo vệ gan của bạn khỏi bị tổn thương, bạn nên thêm tinh bột nghệ và các món ăn của bạn hoặc trọn 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng với 1 thìa cà phê mật ong và dùng vào mỗi buổi sáng.

Chất curcumin chứa trong tinh bột nghệ là một sản phẩm tự nhiên dễ tìm, có tác dụng tốt trong việc chống viêm. Với tính chất đặc thù đó, các nhà khoa học hy vọng nghệ vàng sẽ trở thành một loại dược liệu điều trị hiệu quả bệnh xơ gan trong tương lai.

-—————-

-———————————————-

TINH BỘT NGHỆ VIỆT
- Niềm tin cho lựa chọn -
+ Cách thức mua | nhận hàng ở TINH BỘT NGHỆ VIỆT: Hướng dẫn mua hàng
+ Liên hệ với Nguyễn Quỳnh Trang, số điện thoại 0976734089 để được tư vấn trực tiếp!

tinh bot nghe viet